Được sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM), kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc nhất của các khoa trong lĩnh vực máy tính từ hệ thống Đại học toàn cầu. Cuộc thi có mục đích nhằm phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm và sự đổi mới trong cách xây dựng các chương trình phần mềm mới và cho phép sinh viên kiểm tra năng lực thực hiện của họ dưới một áp lực thời gian rất cao. Đây là kì thi lập trình lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới.

Đăng ký nguyện vọng đội dự kiến
Để chuẩn bị cho việc thành lập các đội dự thi ACM-ICPC năm 2018, đề nghị các em sinh viên đăng ký nguyện vọng về đội dự kiến (mỗi đội gồm 3 thành viên):
Thời gian đăng ký: đến 23g55 tối Chủ nhật 30/9/2018.

Lưu ý: 
- Đặt tên chính thức cho đội theo quy định HCMUS-<Tên đội>. Những tên đội không phù hợp sẽ được yêu cầu thay đổi.
- Mỗi đội gồm đủ 3 thành viên, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (không nhất thiết cùng lớp/chương trình đào tạo/Khoa).
- Mỗi sinh viên cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân. Đây sẽ là thông tin được Trường đăng ký trên hệ thống toàn cầu (khi đội được tuyển chọn dự thi vòng thi khu vực Bắc-Trung-Nam)
- Ngoài thông tin họ tên (tiếng Việt có dấu), cần ghi chính xác họ tên của mình theo tiếng Anh (không dấu, lưu ý thứ tự giữa họ, chữ lót và tên) để in trên giấy chứng nhận trong kỳ thi ACM-ICPC (từ cấp khu vực Bắc - Trung -Nam trở lên). 
- Nên sử dụng email chính thức của sinh viên để được đăng ký tài khoản trên hệ thống toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng email khác.

Dựa trên kết quả thi cá nhân trong Olympic Tin học Sinh viên lần XV của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (được tổ chức ngày Chủ nhật 07/10/2018) và nguyện vọng đăng ký đội của sinh viên, Trường sẽ quyết định thành lập các đội và xác định danh sách các đội được chọn dự thi các vòng thi ACM-ICPC năm 2018.

Lịch trình các vòng thi ACM/ICPC năm 2018 cho các đội Việt Nam
 • Vòng khu vực Bắc-Trung-Nam online ACM/ICPC Việt Nam:
  • Vòng phía Trung (Central): Đại học Bách khoa Đà Nẵng host ngày: 14/10/2018.
  • Vòng phía Bắc (Northen): Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông host ngày: 21/10/2018.
  • Vòng miền Nam (Southern) : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM host ngày: 28/10/2018.
 • Vòng Quốc gia online ACM/ICPC Việt Nam: được tổ chức ngày 04/11/2018
 • Kỳ thi ACM/ICPC khu vực Châu Á
  • Site Hà Nội: ngày 30/11/2018 tại Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội)
  • Các site khác ở khu vực châu Á: https://icpc.baylor.edu/regionals/finder/apsep-2018